Volkswagen lên kế hoạch phát triển crossover hoàn toàn mới

Mẫu crossover mới của Volkswagen vẫn sử dụng nền tảng khung gầm MQB quen thuộc và dự kiến sẽ đi vào sản xuất từ năm 2021.

Volkswagen hiện đang có ý định bổ sung thêm vào danh mục dải sản phẩm của mình một chiếc crossover đô thị thể thao hoàn toàn mới. Mẫu xe tương lai sẽ sử dụng nền tảng khung gầm MQB quen thuộc của Volkswagen chia sẻ cùng Polo và T-Cross. Theo thông tin từ Wards Auto, mẫu xe mới dự kiến sẽ được sản xuất tại nhà máy Navarra của Volkswagen đặt tại Pamplona, ​​Tây Ban Nha từ năm 2021. Đây cũng là nhà máy nơi Volkswagen Polo và T-Cross hiện đang được lắp ráp.

Tính đến thời điểm hiện tại, có rất ít không tin chi tiết về chiếc crossover được tiết lộ, hãng xe nước Đức cũng không đề cập đến những khác biệt về kích thước hay thiết kế giữa mẫu xe này với chiếc T-Cross – mẫu crossover đô thị cỡ nhỏ vừa ra mắt hồi tháng 4. Tuy nhiên, “tân binh” này sẽ có cả biến thể hybrid và phiên bản thuần điện.

Volkswagen T-Cross hiện là mẫu crossover/SUV nhỏ nhất của hãng xe Đức.

Vì mẫu xe mới sử dụng nền tảng khung gầm tương tự những mẫu xe từng ra mắt trước đó của Volkswagen nên nhà sản xuất nước Đức có thể tận dụng dây chuyền sản xuất cho “tân binh” này tương tự Polo và T-Cross, việc này cũng sẽ giúp mẫu xe mới sở hữu mức giá cả cạnh tranh hơn.” Andreas Tostmann, thành viên của Ban điều hành thương hiệu của Volkswagen cho biết.

Nhà máy Navarra của Volkswagen đã lắp ráp 272.272 xe ô tô (272.041 Polo, 231 T-Cross) trong năm 2018 và được thiết kế để chế tạo trung bình 1.200 xe mỗi ngày. Nếu tính cả T-Cross, sản lượng của nhà máy hiện đang ở mức 1.410 xe.