Chính sách bảo hành & đổi trả

I.Điều kiện chung

Tất cả các xe Volkswagen mua tại các Đại lý ủy quyền của VW Việt Nam sẽ được áp dụng chế độ bảo hành trong thời gian:

– 3 năm đầu tiên hoặc 100.000 Km (tùy điều kiện nào đến trước).

* Lưu ý: Thời điểm bắt đầu bảo hành (cho khách hàng) sẽ được tính từ ngày giao xe cho khách hàng.

Khi các phụ tùng của Volkswagen được thay thế để thực hiện sửa chữa bảo hành, các phụ tùng đó sẽ được bảo hành theo thời gian bảo hành còn lại của xe.

* Lưu ý: Bình ắc quy chính hãng của Volkswagen sẽ có thời hạn bảo hành là 2 năm (không giới hạn số Ki-lô-mét).

Trong thời gian bảo hành, bất cứ phụ tùng nào trên xe được phát hiện hư hỏng trong quá trình sản xuất do lỗi vật liệu hay thao tác lắp ráp, thì sẽ được sửa chữa, thay thế hay điều chỉnh miễn phí tại bất kỳ Xưởng dịch vụ ủy quyền Volkswagen trên toàn quốc.

Trong tất cả các trường hợp sửa chữa bảo hành, khách hàng hoặc chủ xe có trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí đưa xe đến Xưởng dịch vụ ủy quyền của Volkswagen và đến nhận lại xe sau khi được sửa chữa khắc phục.

Việc thực hiện bảo hành của Xưởng dịch vụ ủy quyền của Volkswagen không bao gồm việc cung cấp phương tiện đi lại, thay thế hoặc các chi phí có liên quan khi xe đang làm dịch vụ hoặc sửa chữa bởi Xưởng dịch vụ ủy quyền của Volkswagen.

Chính sách bảo hành chỉ được áp dụng đối với các xe tuân thủ đầy đủ các quy định về bảo dưỡng định kỳ theo thời gian và số Km đã đi như khuyến cáo của nhà sản xuất; và việc bảo dưỡng phải được thực hiện bởi Xưởng dịch vụ ủy quyền của Volkswagen. Tất cả các dịch vụ đó phải được ghi nhận đầy đủ bởi các Xưởng dịch vụ ủy quyền của Volkswagen.

II. Để sửa chữa bảo hành

Khi cần sửa chữa bảo hành, khách hàng/chủ xe có trách nhiệm mô tả, báo cáo về hư hỏng đó cho Xưởng dịch vụ ủy quyền của Volkswagen.

Tất cả các Xưởng dịch vụ ủy quyền của Volkswagen sẵn sàng thực hiện sửa chữa bảo hành cho các xe Volkswagen do VW Việt Nam phân phối. Các yêu cầu bảo hành phải được báo cáo cho Xưởng dịch vụ ủy quyền của Volkswagen trong thời gian sớm nhất có thể.

III. Không thuộc phạm vi bảo hành

Sửa chữa hoặc thay thế không thuộc phạm vi “lỗi sản xuất”.

1. Nguyên nhân do hao mòn thông thường

Những chi tiết bị mài mòn do quá trình hoạt động bình thường của chúng, như là

 • Bố phanh và má phanh
 • Đĩa phanh và trống phanh
 • Lốp xe
 • Lưỡi gạt mưa
 • Bugi
 • Các loại lọc
 • Các loại dây đai truyền động
 • Các loại cầu chì
 • Các chi tiết bằng cao su
 • Các chất bôi trơn và dung dịch
 • Tất cả các phụ tùng khác được xác định là hao mòn thông thường

2. Tiếng ồn và rung

Bất kỳ hiện tượng thông thường nào như tiếng ồn, rung hay có tiếng kêu xuất hiện trong những điều kiện nhất định không ảnh hưởng đến chức năng và hiệu suất của xe hoặc gây ra bởi việc tham gia các sự kiện thể thao hoặc tương tự.

Các chi tiết bị hư hỏng hoặc cần sửa chữa do đua xe, thi đấu, leo núi và các hoạt động tương tự.

3. Sử dụng như taxi (vận tải công cộng)

4. Kết quả từ việc nâng cấp, sửa đổi không phù hợp (thay đổi kết cấu xe)

 • Bất kỳ sửa đổi hoặc sửa chữa hoặc tháo lắp mà không được chấp thuận của Volkswagen, đối với thay đổi so với thiết bị nguyên bản trên xe, các lắp đặt thêm về phụ tùng, phụ kiện chưa được chứng nhận như đồng hồ Taxi, đèn trên mui, thảm sàn, bọc ghế, v.v…
 • Thay đổi các hộp điều khiển và/hoặc nâng cấp phần mềm bất kỳ hộp điều khiển trên xe.
 • Xử lý chống gỉ sét và bề mặt sơn, phủ lớp bảo vệ hoặc dán phim cách nhiệt cho kính của xe mà chưa được phê duyệt từ nhà sản xuất.
 • Bất kỳ sự thay đổi nào làm xe khác đi so với thiết kế cũng như khả năng vận hành ban đầu từ nhà sản xuất.

5. Lỗi phát sinh do việc sử dụng không đúng cách.

 • Bất kỳ hư hỏng do sơ xuất hoặc do thói quen của lái xe khi sử dụng, vận hành xe không đúng cách.
 • Kéo xe khác vượt quá khả năng và tải trọng cho phép.
 • Lái xe trong điều kiện xe bị thiếu hoặc rò rỉ các dung dịch như nước làm mát, dầu, môi chất lạnh hoặc sau khi xe có xuất hiện thông tin cảnh báo cho lái xe.
 • Bỏ qua các thông tin cảnh báo hay nhắc nhở về lịch bảo dưỡng xuất hiện trên màn hình.
 • Lái xe trong điều kiện đường địa hình xấu, vượt quá thiết kế sử dụng của xe.

6. Hậu quả của các vụ tai nạn, thiên tai hay tương tự.

Bất kỳ lỗi xảy ra do tai nạn, va chạm, hỏa hoạn, hoặc sử dụng bất hợp pháp, hoặc do các chất độc hại, hoặc các thiệt hại do thiên tai như động đất, lụt lội,v.v… ( bao gồm cả thiệt hại do bên thứ ba hoặc do bạo động).

7. Nguyên nhân bởi việc sử dụng nhiên liệu, dầu bôi trơn và các loại chất lỏng khác không đạt chuẩn theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

 • Bất kỳ hư hỏng gây ra từ việc sử dụng dầu bôi trơn hoặc nhiên liệu không đạt chuẩn, bao gồm cả nhiên liệu có chỉ số Octan không phù hợp …
 • Bất kỳ hư hỏng gây ra do bụi bẩn hoặc nước lẫn vào nhiên liệu, dầu bôi trơn, dung dịch làm mát và các loại chất lỏng khác.

8. Xảy ra bởi điều kiện môi trường bất thường.

Bất kỳ hư hỏng gây ra do ô nhiễm công nghiệp bao gồm mưa axit, khói bụi công nghiệp, muối, cát, đá, nhựa cây, phân chim hoặc các động vật khác, gió bão, mưa đá, lụt lội, sấm sét hoặc các hiện tượng tự nhiên khác.

9. Do thiếu bảo dưỡng và chăm sóc xe.

Việc thiếu bảo dưỡng và chăm sóc xe bao gồm cả sơn và sửa chữa hoặc không thực hiện bảo dưỡng đúng cách, bao gồm cả sử dụng dịch vụ tại các cơ sở và/hoặc vật tư chăm sóc xe không theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

10. Phát sinh do chậm hoặc không thông báo.

Không thông báo tình trạng hư hỏng cần sửa chữa bảo hành kịp thời, đồng thời các hạng mục sửa chữa bảo hành phải thực hiện một cách nhanh chóng, bao gồm cả sơn và khắc phục ăn mòn.

11. Nguyên nhân do không tuân thủ lịch bảo dưỡng.

Không thực hiện bảo dưỡng theo thời gian và số ki-lô-mét được khuyến cáo bởi nhà sản xuất, bao gồm cả việc không sử dụng phụ tùng chính hãng của Volkswagen.

12. Lốp xe

Lốp xe được bảo hành bởi đại diện của nhà cung cấp lốp xe ở Việt Nam. Đại diện của nhà cung cấp sẽ tiến hành kiểm tra và báo cáo kết quả trước khi thực hiện thay thế, tùy thuộc vào các điều khoản, điều kiện của nhà sản xuất lốp xe.